Sơ kết 9 tháng đầu năm 2018 ngành Lao động - Thương binh và Xã hội
Cập nhật ngày: 4-10-2018, lượt xem: 36
Ngày 02/10, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Trần Hồng Chiến chủ trì Hội nghị Sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 3 tháng cuối năm 2018 lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội.
Trong 9 tháng đầu năm, ngành LĐTBXH đã tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và người lao động về công tác an toàn, vệ sinh lao động; giải quyết kịp thời gần 03 ngàn hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp; đào tạo, dạy nghề cho gần 11.000 người, giải quyết việc làm cho trên 21.000 người trong và ngoài tỉnh. Tổ chức thành công Hội giảng giáo dục nghề nghiệp năm 2018. Chi trả đầy đủ, đúng chế độ trợ cấp ưu đãi cho trên 11.000 người có công được hưởng thường xuyên, duy trì tổ chức việc hỗ trợ, giúp đỡ trên 170 thương binh 1/4, 2/4 có mức sống trung bình gặp khó khăn; phụng dưỡng 136 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hơn 28.700  người có công được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu những khó khăn, vướng mắc, đồng thời trao đổi,thảo luận cũng như đề ra giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Giám đốc Sở LĐTBXH Trần Hồng Chiến đề nghị các đơn vị cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra trong 03 tháng cuổi năm. Trong đó cần tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng; theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ thương binh 1/2, 2/4 theo sự phân công của UBND tỉnh; triển khai rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, điều trị cai nghiện ma túy và hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kì theo quy định và giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc lĩnh vực Ngành, tránh xảy ra điểm nóng, khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Nguồn baclieu.gov.vn