Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội
Cập nhật ngày: 29-06-2018, lượt xem: 28
Chiều 26/6, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Trần Hồng Chiến đã chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 của Ngành LĐTB&XH.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn Ngành TB&XH triển khai thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực, cụ thể: Trên 14.300 lao động trong và ngoài tỉnh được giải quyết việc làm; 140 người được xuất khẩu lao động; đào tạo nghề cho hơn 4.700 người; chi trả đầy đủ chế độ trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng cho gần 11.000 người; trên 27.000 người được cấp thẻ BHYT; duy trì tốt việc hỗ trợ, giúp đỡ trên 170 thương binh 1/4, 2/4  có mức sống trung bình gặp khó khăn; phụng dưỡng hơn 140 Mẹ Việt Nam anh hùng... Bên cạnh đó, công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội; công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới cũng được thực hiện tốt.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2018Ngành LĐTB&XH tiếp tục thực hiện các nội dung: Đẩy mạnh các giải pháp về giải quyết việc làm; đôn đốc, chỉ đạo công tác tuyển sinh và đào tạo nghề; triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người có công có khó khăn về nhà ở; phối hợp với các đơn vị truyền thông thực hiện tuyên truyền các nội dung, hoạt động về giảm nghèo và bảo trợ xã hội; thực hiện tốt chế độ trợ giúp cho các đối tượng bảo trợ xã hội, chủ động thực hiện tốt công tác cứu trợ đột xuất trên địa bàn, phòng chống tệ nạn xã hội…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Giám đốc Sở LĐTB&XH Trần Hồng Chiến đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Ngành LĐTB&XH thời gian qua, đồng thời chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) cũng như các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nguồn baclieu.gov.vn