Giao ban báo chí định kỳ giữa tháng 6/2018
Cập nhật ngày: 18-06-2018, lượt xem: 31
Chiều ngày 14/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ giữa tháng 6/2018, đồng chí Tạ Trung Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Ông Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp thông tin tại buổi họp báo

Trong nửa đầu tháng 6/2018, báo chí trong và ngoài tỉnh đã đưa tin, phản ánh những vấn đề, sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các tin, bài đã phản ánh trung thực, khách quan về tình hình của tỉnh, nhất là những kết quả, chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân nỗ lực phấn đấu lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, một số tin bài cũng đã phản ánh những mặt hạn chế, tồn tại, những vụ việc có biểu hiện chưa tốt, góp phần cảnh báo, chấn chỉnh phong cách làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan có liên quan đã cung cấp nội dung làm rõ vấn đề các báo nêu như: Lãnh đạo UBND thị xã Giá Rai trả lời các thông tin về Dự án Khu dân cư Nọc Nạn; Sở Giao thông vận tải cung cấp các thông tin làm rõ nội dung bài báo “Nhiều bất cập trong hoạt động bến đò ngang”; Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời các câu hỏi của phóng viên đặt ra liên quan đến việc phân công giảng dạy, quy hoạch đào tạo giáo viên… Đối với một số vấn đề chưa được trả lời thỏa đáng tại buổi họp báo, đồng chí Tạ Trung Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị cơ quan liên quan xử lý và có văn bản báo cáo cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để có cơ sở trả lời cho các cơ quan báo chí theo quy định.
Theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong nửa cuối tháng 6/2018, ngoài các thông tin tuyên truyền chung, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 12/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; tiếp tục tuyên truyền tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; tuyên truyền tháng hành động vì trẻ em năm 2018; công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT và tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2018.../.

Theo http://baclieu.gov.vn/