Thường trực HĐND tỉnh họp thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát
Cập nhật ngày: 28-05-2018, lượt xem: 44
Sáng ngày 23/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật trong hoạt động tố tụng của các cơ quan tư pháp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Thiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo đánh giá của Đoàn giám sát, thời gian qua, các cơ quan tư pháp đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, trong công tác giải quyết, xét xử các loại án chưa đáp ứng yêu cầu, số án tồn đọng còn nhiều, nhất là án dân sự còn bị kháng cáo, kháng nghị, kiến nghị theo thủ tục phúc thẩm, giám đốc thẩm; tỷ lệ án bị hủy, sửa còn cao; một số ít vụ án, cơ quan cảnh sát điều tra, Viện KSND chưa làm hết trách nhiệm; có những vụ tạm đình chỉ, đình chỉ không có căn cứ nên hủy bỏ; việc trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng vẫn còn nhiều…
Đoàn giám sát đề nghị lãnh đạo các cơ quan tư pháp tiếp tục chỉ đạo các thẩm phán, kiểm sát viên, chấp hành viên thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; cần làm tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ làm công tác xét xử các vụ án hành chính; tiếp tục nâng cao hiệu lực kiểm sát các vụ án hành chính, đồng thời, nâng cao hơn nữa chất lượng kháng nghị; khắc phục tình trạng án tuyên không rõ ràng, khó thi hành.
Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã đóng góp một số nội dung để làm rõ và bổ sung vào dự thảo báo cáo kết quả giám sát, trình Thường trực HĐND tỉnh./.

Theo http://baclieu.gov.vn