Họp Ban Chỉ đạo Thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018
Cập nhật ngày: 25-05-2018, lượt xem: 55
Sáng ngày 23/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 tỉnh Bạc Liêu họp để chuẩn bị công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018. Tại Kỳ thi, gồm 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX cấp THPT ).
Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.
Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 16/5/2018 toàn tỉnh dự kiến có 5.370 thí sinh dự thi. Kỳ thi năm nay toàn tỉnh chỉ tổ chức 01 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì có sự phối hợp của 02 Trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Bạc Liêu.
Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã thảo luận nhiều vấn đề nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế và cơ bản thống nhất với kế hoạch, phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh.
Phát biểu kết luận, đồng chí Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi đánh giá cao sự nỗ lực của các Sở, Ban, Ngành có liên quan trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Sở, Ngành, địa phương tiếp tục rà soát các công tác, hoạt động đã đề ra, kịp thời đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế ..../

Theo http://baclieu.gov.vn