Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 7-03-2018, lượt xem: 42
Ngày 01/3, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) do Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về công tác lập Quy hoạch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Dự án Hệ thống thủy lợi (HTTL) cống Cái Lớn - Cái Bé (giai đoạn 1) tại tỉnh Bạc Liêu. Tiếp đoàn có đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hoàng Văn Thắng phát biểu lại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trình bày công tác lập Quy hoạch ĐBSCL, Dự án HTTL cống Cái Lớn - Cái Bé (giai đoạn 1) và trao đổi, thảo luận các phương án giải quyết những khó khăn về thủy lợi mà tỉnh Bạc Liêu đang gặp phải như: Cấp nước ngọt cho vùng phía Nam Quốc lộ 1A; tốc độ bồi lắng vùng ven biển… Đặc biệt, trong thời gian tới tỉnh phải xác định, phân vùng rõ ràng, cụ thể để có hướng đầu tư các công trình thủy lợi phù hợp đảm bảo hiệu quả lâu dài.
Phát biểu tại buổi làm viêc, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hoàng Văn Thắng đánh giá cao các kết quả mà tỉnh đã đạt được trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sản xuất của người dân. Tuy nhiên, đồng chí lưu ý, các ngành có liên quan phải tính toán thật kỹ về vấn đề sụt, lún đất tự nhiên rất khó kiểm soát như hiện nay. Bên cạnh đó cần làm tốt công tác phối hợp quản lý thủy lợi giữa các ngành; gắn phát triển kinh tế - xã hội với nhiệm vụ bảo vệ bờ biển và cần có giải pháp lâu dài trong vấn đề khắc phục ngập, úng do nước biển dâng…
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cảm ơn Đoàn đã có nhiều ý kiến quan trọng giúp Bạc Liêu định hướng các vấn đề về thủy lợi cũng như định hướng về sản xuất lâu dài của tỉnh. Đồng thời sẽ báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy để sớm có văn bản xin ý kiến thống nhất của Bộ NNPTNT trong công tác quy hoạch hệ thống thủy lợi của tỉnh trong thời gian tới./.

Theo http://baclieu.gov.vn