Hội nghị tập huấn công tác Mặt trận
Cập nhật ngày: 1-03-2018, lượt xem: 39
Nhằm trang bị những kiến thức mới và nâng cao nhận thức cho các cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam cấp tỉnh và huyện năm 2018, ngày 27/02, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác Mặt trận.

Quang cảnh Hội nghị (KV)

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu có các đồng chí Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh và UBMTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến 8 chuyên đề về: Quán triệt và định hướng công tác Mặt trận năm 2018 theo Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 8 Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (khóa VIII); hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024; triển khai Kế hoạch trọng tâm công tác dân chủ - pháp luật năm 2018; hướng dẫn hoạt động trọng tâm công tác phong trào năm 2018; hướng dẫn sơ kết thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT ngày 20/8/2015 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc; quán triệt, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo của MTTQ Việt Nam năm 2018; hướng dẫn công tác đối ngoại - kiều bào năm 2018; đổi mới nội dung, phương thức vận động, tập hợp đoàn kết tôn giáo gắn với việc triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, năm 2018 là năm đặc biệt của công tác Mặt trận, là năm cuối để tổng kết, sơ kết các đề án, chương trình hành động Đại hội VIII đề ra và chuẩn bị cho Đại hội MTTQ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX vào năm 2019. Vì vậy trong thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm đến chế độ chính sách, công tác bồi dưỡng, đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm, chủ động, linh hoạt sáng tạo, quyết đoán, quyết tâm, quyết liệt, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong tình hình mới. Sau tập huấn này, đề nghị UBMTTQ các địa phương kịp thời cụ thể hóa các chương trình hành động mới, sát thực tiễn, qua đó phát huy tốt vai trò của mặt trận đại diện cho nhân dân, thực hiện vai trò giám sát và phản biện xã hội, việc thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác Mặt trận./.

Theo http://baclieu.gov.vn