Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017
Cập nhật ngày: 15-01-2018, lượt xem: 30
Ngày 11/01, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, đồng thời triển khai chương trình công tác năm 2018.
Trong năm 2017, các cấp Hội đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Ngay từ đầu năm, các cấp Hội đã xây dựng kế hoạch thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các đơn vị. Đó cũng là động lực thúc đẩy phong trào phụ nữ và công tác Hội đạt hiệu quả cao. Năm 2017, Hội đã vận động trao tặng 79 “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên khó khăn về nhà ở; sửa chữa 02 căn nhà “Mái ấm tình thương” trị giá 15 triệu đồng; tặng quà cho Hội viên nghèo, trẻ em nghèo nhân các dịp Lễ, Tết với tổng trị giá trên 690 triệu đồng… Góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, một số cán bộ Hội còn thiếu tính chủ động trong việc tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng về phong trào phụ nữ và công tác Hội; vấn đề tạo việc làm ở địa phương còn gặp nhiều khó khăn, do đó một bộ phận phụ nữ phải đi làm ăn xa; đội ngũ cán bộ Hội chuyên trách các cấp đa số trẻ, đạt chuẩn về trình độ theo quy định nhưng còn hạn chế về kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng.
Chủ đề công tác Hội LHPN tỉnh năm 2018 là “Tiếp tục tập trung, nâng cao chất lượng công tác, củng cố, kiện toàn tổ chức, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao chất lượng ủy thác, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và các cuộc vận động góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho phụ nữ đi đôi với đào tạo nguồn lực nữ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI đề ra”, các cấp Hội tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.
Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017 được nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh./.

Theo http://baclieu.gov.vn