Hội thảo về nhân vật lịch sử Liệt sỹ – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Minh Nhựt
Cập nhật ngày: 29-12-2017, lượt xem: 80
Chiều 27/12, Hội Khoa học lịch sử tỉnh tổ chức Hội thảo về nhân vật lịch sử Liệt sỹ - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Minh Nhựt.
Tại hội thảo, ông Huỳnh Văn Đảm, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh đã trình bày tóm tắt về tiểu sử cũng như quá trình tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Liệt sỹ - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Minh Nhựt. Đồng chí Nguyễn Minh Nhựt (bí danh Ba Nhựt), sinh năm 1935, tại ấp Hà Đức, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu (trước đây là huyện Thạnh trị, tỉnh Sóc Trăng); xuất thân từ gia đình cố nông nghèo, phải đi ở đợ nuôi cha mẹ và các em. Đồng chí Nguyễn Minh Nhựt tham gia cách mạng vào tháng 12/1959 và đã hy sinh trong trận tổng tiến công vào Trung tâm đầu não của địch, tỉnh lỵ Bạc Liêu vào ngày 31/10/1968 (mùng 2 Tết Mậu Thân). Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí đã chỉ huy 56 trận đánh, đánh diệt tại chỗ 165 tên địch, làm bị thương 45 tên, san bằng 2 đồn bốt, phá hủy 45 xe M113 và thu 13 súng của địch.

Ông Huỳnh Văn Đảm, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh trình bày đề dẫn Hội thảo
Với những chiến công xuất sắc và hành động anh hùng, đồng chí Nguyễn Minh Nhựt được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 21/10/2014. Sự hy sinh anh dũng của đồng chí đã thể hiện bản chất anh hùng cách mạng thời đại Hồ Chí Minh, tên tuổi của đồng chí được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Lợi đặt tên đường, tên trường; đồng thời chiến công của đồng chí đã được ghi vào lịch sử Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Lợi, Lịch sử Bạc Liêu 30 năm kháng chiến.

Theo http://baclieu.gov.vn