Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về các nội dung cần tập trung thực hiện sau cơn bão số 16
Cập nhật ngày: 27-12-2017, lượt xem: 35
Tổ chức đưa dân tại các địa điểm tập trung sơ tán tránh trú bão về nhà an toàn bắt đầu từ 10 giờ ngày 26/12/2017; học sinh, sinh viên đi học lại bắt đầu từ sáng ngày 27/12/2017; công nhân các Nhà máy, Xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu làm việc trở lại từ 13 giờ ngày 26/12/2017.

Vị trí và hướng đi của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão theo bản tin lúc 5h ngày 26/12. Ảnh: NCHMF

Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương bão số 16 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Hồi 04 giờ ngày 26/12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,5 độ Vĩ Bắc; 105,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển ven bờ Bạc Liêu, Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40- 60km/giờ), giật cấp 9; dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển 15-20km/h, đến 16 giờ ngày 26/12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,4 độ Vĩ Bắc; 103,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và suy yếu thành một vùng áp thấp trên Vịnh Thái Lan.
Theo dự báo, áp thấp nhiệt đới chủ yếu gây mưa vừa nên ảnh hưởng không lớn đến khu vực trên đất liền của tỉnh Bạc Liêu, do đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:
UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các ngành chức năng tổ chức đưa dân tại các địa điểm tập trung sơ tán tránh trú bão về nhà an toàn bắt đầu từ 10 giờ ngày 26/12/2017 đảm bảo trật tự an toàn theo kế hoạch; UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Cảnh sát giao thông đường thủy thông báo cho các bến đò ngang, đò dọc, các phương tiện giao thông thủy nội địa hoạt động trở lại từ 10 giờ ngày 26/12/2017; Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các trường: Đại học Bạc Liêu, Cao đẳng nghề, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế Bạc Liêu thông báo cho học sinh, sinh viên đi học lại bắt đầu từ sáng ngày 27/12/2017; Sở Công thương Bạc Liêu; Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh thông báo cho công nhân các Nhà máy, Xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu làm việc trở lại từ 13 giờ ngày 26/12/2017; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tiếp tục nghiêm cấm không cho tàu thuyền ra khơi hoạt động khai thác thủy hải sản trên biển đến khi có bản tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới gần bờ (suy yếu từ cơn bão số 16 - Tembin) thì cho tàu thuyền trở lại hoạt động bình thường.
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện các nội dung trên. Quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc phải kịp thời báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh./.

Theo http://baclieu.gov.vn