Họp liên tịch thống nhất nội dung kỳ họp thứ năm, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX
Cập nhật ngày: 5-10-2017, lượt xem: 44
Ngày 03/10, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp liên tịch thống nhất nội dung, thời gian và chương trình tổ chức kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa IX (gọi tắt là Kỳ họp). Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, các đại biểu được thông qua dự thảo Kế hoạch về việc tổ chức kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa IX; đồng thời, báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các công việc chuẩn bị cho Kỳ họp. Sau khi bàn bạc, thảo luận, các đại biểu đã thống nhất các nội dung sau: Thời gian Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 05 đến ngày 08/12/2017); đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ở các đơn vị bầu cử từ ngày 07 đến ngày 09/11/2017. Nội dung chương trình Kỳ họp gồm có các báo cáo của UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Thông báo của Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV… Ngoài ra, Kỳ họp cũng dự kiến xem xét thông qua 23 Nghị quyết quan trọng ở một số lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu. Để chuẩn bị tốt nội dung, chương trình Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh phải chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ngành liên quan chuẩn bị chu đáo các chương trình, nội dung phục vụ Kỳ họp. Trong đó, UBND tỉnh cần đôn đốc các sở, ngành xây dựng các Báo cáo, Đề án dự thảo nghị quyết chuyển đến các cơ quan thẩm định, thẩm tra đúng thời gian quy định; Văn phòng HĐND tỉnh chuẩn bị tốt tài liệu phục vụ Kỳ họp, tổ chức họp báo để thông tin nội dung, chương trình Kỳ họp đến với nhân dân; các sở, ngành có nội dung trình tại Kỳ họp khẩn trương chuẩn bị các nội dung nhằm đảm bảo đúng quy trình, quy định/.

Theo http://www.baclieu.gov.vn/