Gặp gỡ Lãnh đạo tỉnh với đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và tuyên dương công dân trẻ xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực
Cập nhật ngày: 28-09-2017, lượt xem: 40
Tối 26/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức buổi gặp gỡ Lãnh đạo tỉnh với đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và tuyên dương công dân trẻ xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực.
Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ngô Vũ Thăng, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang cấp tỉnh; các đồng chí trong BTV, BCH Tỉnh đoàn khóa IX, Lãnh đạo các đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn; gần 300 đại biểu tham dự Đại hội Đoàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ X và cán bộ, đoàn viên, thanh niên xuất sắc tiêu biểu được tuyên dương cùng tham dự.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp gỡ (Ảnh: Sự nhiệp)

Nhân buổi gặp gỡ này, các bạn đoàn viên thanh niên đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến phản ánh có liên quan đến tuổi trẻ và đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các nội dung được đông đảo bạn trẻ chia sẻ như: Vấn đề việc làm, đào tạo nghề cho sinh viên, đoàn viên thanh niên; chính sách hỗ trợ đối với thanh niên xuất khẩu lao động ở nước ngoài, hỗ trợ vốn cho thanh niên lập nghiệp; các dịch vụ vui chơi giải trí dành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh…

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh bày tỏ sự phấn khởi trước những vấn đề có liên quan trực tiếp đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh được các bạn trẻ phản ánh. Lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh đã trực tiếp chia sẻ, trao đổi, giải đáp những thắc mắc của các bạn đoàn viên thanh niên; đồng thời thông báo những định hướng về sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của tuổi trẻ tỉnh nhà trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích tiên phong, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Nhân dịp này, 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc đã được BCH Tỉnh đoàn tuyên dương công dân trẻ xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao vòng hoa và biểu trưng tuyên dươngcho các cá nhân (Ảnh: Sự nghiệp)

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của UBND tỉnh và Lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tích cực tham gia trả lời, giải đáp và chia sẻ với đoàn viên thanh niên. Để công tác đoàn và phong trào đoàn các cấp thời gian tới hoạt động có hiệu quả hơn, đồng chí đề nghị: Các cấp chính quyền phải quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ; các sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ với Tỉnh đoàn trong việc phát huy nguồn lực của ngành. Đối với các cá nhân được tuyên dương, đồng chí mong rằng mỗi người sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức học tập, lao động, trau dồi, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức và lý tưởng cách mạng để luôn là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên trong tỉnh noi theo, xứng đáng với danh hiệu “Công dân trẻ xuất sắc tiêu biểu” đã đạt được./.

Theo:baclieu.gov.vn