Cập nhật ngày: 3-10-2017, lượt xem: 45
Tối 29/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam năm 2017 và 98 năm ngày ra đời bản Dạ cổ hoài lang của cố Nhạc sĩ Cao Văn Lầu.
Đến dự Chương trình có các đồng chí: Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật; lực lượng vũ trang và đông đảo người dân tham gia.
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật khẳng định: Với nhiều thăng trầm, biến chuyển của nghệ thuật sân khấu nói chung thì mãnh đất Bạc Liêu luôn có những bậc hiền tài làm rạng danh xứ sở. Từ bậc tiền nhân như Lê Tài Khí, Cao Văn Lầu và tiếp nối là soạn giả Trọng Nguyễn, Yên Lang với nhiệt huyết, năng động, sáng tạo nghệ thuật đã đưa hình ảnh Bạc Liêu nói riêng và Việt Nam nói chung vươn xa trong lĩnh vực sân khấu.

Tiết mục Dạ cổ hoài lang - vọng cổ tri ân (Ảnh: Sự Nghiệp)

Các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Cao Văn Lầu đã thể hiện tràn đầy cảm xúc, nồng nàn, da diết qua từng lời ca tiếng hát trong những bản vọng cổ, trích đoạn cải lương của nhiều tác giả nổi tiếng thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình cảm lứa đôi: Dạ cổ hoài lang - vọng cổ tri ân (Cao Văn Lầu - Khánh Hùng); trích đoạn cải lương Đêm Lam Sơn (Quốc Khánh - Phạm Văn Phúc); ca cổ Yêu cô gái Bạc Liêu (Hoàng Song Việt)…
Trước đó, Lễ thắp hương tưởng niệm và tri ân Cố Nhạc sĩ Cao Văn Lầu được diễn ra tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Đây là những hoạt động kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam năm 2017 và 98 năm ngày ra đời bản Dạ cổ hoài lang.

Nguồn baclieu.gov.vn