Huởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 21-09-2017, lượt xem: 23
Thực hiện Công văn của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với những nội dung cụ thể như sau:
Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường: Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, đơn vị chức năng có liên quan chỉ đạo tăng thời lượng tuyên truyền các nội dung liên quan đến hoạt động bảo vệ môi trường trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh cấp huyện và Chương trình phát thanh cấp xã về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường cũng như Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu.
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017: Tổ chức lễ mít tinh và ra quân hành động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 sẽ đồng loạt diễn ra vào ngày 22/9/2017 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”.

Các hoat động cụ thể hưởng ứng Chiến dịch: Các đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lý nhà nước về môi trường, giải quyết những vấn đề cấp bách về bảo vệ môi trường; xác định và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm giải quyết các vấn đề môi trường lớn, giải quyết triệt để những điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tại cơ quan, đơn vị bằng những hành động thiết thực.
Để tổ chức thực hiện Kế hoạch, UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu, các công ty, xí nghiệp, bệnh viện và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có liên quan phối hợp tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đạt hiệu quả cao nhất tại cơ quan, đơn vị, địa bàn mình theo nội dung Kế hoạch này và gửi báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/10/2017 về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường./.

Theo http://www.baclieu.gov.vn