Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016
Cập nhật ngày: 12-09-2017, lượt xem: 44
Ngày 08/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2016 của các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố. Ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Chỉ số CCHC là cơ sở đánh giá kết quả thực hiện công tác CCHC hằng năm của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành được xác định trên 8 lĩnh vực, tương ứng với 37 tiêu chí và 75 tiêu chí thành phần. Chỉ số CCHC các huyện, thị xã, thành phố được xác định trên 8 lĩnh vực, tương ứng với 35 tiêu chí và 85 tiêu chí thành phần.
Qua xác định Chỉ số CCHC năm 2016 cho thấy tình hình thực hiện công tác CCHC nói chung của từng cơ quan, đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể, năm 2016 có 6 cơ quan, đơn vị đạt Chỉ số CCHC trên 90%; 7 cơ quan, đơn vị đạt trên 80%; 10 cơ quan, đơn vị đạt trên 65%; 3 cơ quan, đơn vị đạt trên 54%. Trong đó, đứng đầu bảng xếp hạng dành cho các sở, ngành là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với 95,45/100 điểm; huyện Phước Long đứng đầu bảng xếp hạng dành cho UBND các huyện, thị xã, thành phố với 90,01%/100.
Biểu đồ Chỉ số CCHC năm 2016 của các sở, ngành:

Biểu đồ Chỉ số CCHC năm 2016 của UBND các huyện, thị xã, thành phố:

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận tìm cách làm hiệu quả và những giải pháp cụ thể để thực hiện tốt công tác CCHC của cơ quan, đơn vị và địa phương trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC năm 2016
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Minh Chiến ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong việc nâng cao chất lượng công tác CCHC năm 2016. Phó Chủ tịch Thường trực UBND nhấn mạnh: Qua kết quả đó, đã tiếp tục khẳng định hiệu quả và tính đúng đắn về các chủ trương, giải pháp trong thực hiện công tác CCHC của tỉnh. Việc CCHC giữa cơ quan hành chính với người dân, doanh nghiệp có những chuyển biến rõ rệt, theo hướng công khai, minh bạch và tạo thuận lợi cho dân. Chất lượng giải quyết thủ tục hành chính được nâng lên. Hiện tại, UBND tỉnh đang chỉ đạo và tập trung triển khai thực hiện Đề án thành lập Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh và cấp huyện để sớm đưa vào hoạt động, thành lập tổ công tác về nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh, thông qua đó nhằm góp phần nâng cao chỉ số CCHC của tỉnh.
Dịp này, 08 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC năm 2016 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo http://www.baclieu.gov.vn