Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh du lịch năm 2017
Cập nhật ngày: 11-09-2017, lượt xem: 28
Sáng ngày 07/9, tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực Kiến Trí tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh du lịch năm 2017.
Dự lễ Khai giảng có đồng chí Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thạc sĩ Võ Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực Kiến Trí và 90 học viên đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Trường Đại học Bạc Liêu.
Tại lớp học này, các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ năng thuyết minh du lịch với hai chuyên đề: Tổng quan về nghiệp vụ thuyết minh du lịch và kỹ năng giao tiếp. Các nội dung trọng tâm học viên sẽ được hướng dẫn như: Kỹ năng thuyết minh du lịch tại một số điểm du lịch trong bảo tàng, các di tích lịch sử cách mạng, các công trình có ý nghĩa đặc biệt, các làng nghề; các yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của bài thuyết minh, nguyên tắc giao tiếp…
Quang cảnh buổi khai giảng (Ảnh: Nguyễn Chinh)

Phát biểu Khai giảng, đồng chí Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề cao vai trò của người làm công tác thuyết minh viên trong việc truyền tải những thông tin, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương tại các khu di tích, điểm tham quan. Đồng thời khẳng định: Một trong những nhiệm vụ cấp bách của ngành du lịch tỉnh là phải tập trung làm chuyển biến tích cực trong thời gian tới theo nội dung Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó có việc tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước và con người Bạc Liêu, nâng cao chất lượng du lịch của tỉnh nhà mang tính chuyên nghiệp hơn.
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh du lịch năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 07/9 đến ngày 10/9/2017./.

Theo http://www.baclieu.gov.vn