Đoàn công tác các nhà khoa học Úc làm việc tại Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 7-09-2017, lượt xem: 49
Ngày 01/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Chiến tiếp Đoàn công tác các nhà khoa học Úc làm việc về nội dung xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản. Tiếp và làm việc với Đoàn còn có Lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.
Đoàn công tác các nhà khoa học Úc có sự tham gia của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, Công ty Công nghệ sinh học (MBD) và Lãnh đạo Tập đoàn Việt - Úc.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác các nhà khoa học Úc đã chia sẻ, giới thiệu quy trình công nghệ lọc nước bằng tảo để xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản; giới thiệu các sản phẩm thức ăn giá trị cao phục vụ trong nuôi tôm…
Phó Chủ UBND tỉnh Lê Minh Chiến bày tỏ sự vui mừng, trọng thị được đón tiếp các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu của Úc trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản đến làm việc tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bạc Liêu là tỉnh có quy mô sản lượng thủy sản đứng thứ 2 của cả nước, với chủ trương của Thủ tướng Chính phủ là xây dựng Bạc Liêu trở thành Thủ phủ ngành tôm của Việt Nam thông qua Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu. Vì vậy, Bạc Liêu rất mong được hợp tác với các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các viện, trường liên quan để đảm bảo cho việc đưa và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất bền vững, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Chiến phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh KN)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao mô hình công nghệ lọc nước bằng tảo để xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản mà phía Đoàn công tác các nhà khoa học Úc đã chia sẻ. Đồng thời tin tưởng vào mô hình trên khi được ứng dụng vào tình hình sản xuất thực tiễn tại tỉnh Bạc Liêu sẽ mang lại hiệu quả cao. Bạc Liêu cam kết ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho các nhà khoa học, các chuyên gia tiếp xúc, nghiên cứu thực tiễn tại tỉnh nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, đáp ứng yêu cầu để chuyển giao công nghệ cho địa phương áp dụng vào sản xuất./.

Theo http://www.baclieu.gov.vn