Hội nghị toàn quốc sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Cập nhật ngày: 22-05-2017, lượt xem: 50
Ngày 18/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và Lãnh đạo các Huyện ủy, Thị ủy và Thành ủy trên địa bàn tỉnh.
Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương, qua một năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nâng lên. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đang đi dần vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn. Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm hay, điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực; nhiều người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, đảng viên đã gương mẫu, đi đầu thực hiện trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Cấp ủy các cấp thể hiện sự năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 05 bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực hiệu quả, góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Thừa ủy quyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, đ/c Lê Thị Ái Nam,
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen cho đ/c Trần Phong, Phó Giám đốc
Công an tỉnh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  (Ảnh KN)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận những kết quả mà cấp ủy các cấp đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đồng chí nhấn mạnh: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua đã góp phần giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc nổi cộm, phức tạp ở các địa phương. Vì vậy thời gian tới, cấp ủy các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và toàn xã hội, góp phần xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, đẩy mạnh vai trò nêu gương của người đứng đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn liền với việc thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhất là các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen cho 28 tập thể và 48 cá nhân, trong đó tỉnh Bạc Liêu có 1 cá nhân đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguồn baclieu.gov.vn