Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình an ninh, trật tự
Cập nhật ngày: 18-05-2017, lượt xem: 33
Ngày 15/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương về tình hình an ninh, trật tự trong thời gian gần đây. Dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.
Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Quảng Trọng Ninh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu (Ảnh KN)

Hội nghị đã nghe Bộ Công an và các địa phương báo cáo tình hình an ninh, trật tự cũng như những thuận lợi, khó khăn trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian gần đây; đồng thời tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân hạn chế để có giải pháp cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm đời sống cho nhân dân.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định tình hình an ninh, trật tự của đất nước trong thời gian qua cơ bản được bảo đảm. Tuy nhiên, ở một số địa bàn tình hình an ninh, trật tự diễn biến còn phức tạp, trong đó có một số vụ việc nổi cộm như: Tội phạm ma túy, phá rừng, khai thác cát trái phép, xâm hại tình dục trẻ em, bán hàng đa cấp, tội phạm an ninh mạng… Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương cần nhận thức lại tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. Trong đó, mọi nhiệm vụ, mọi hoạt động đều phải gắn với giữ an ninh, trật tự; bên cạnh việc chỉ đạo phát triển sản xuất, kinh doanh, các địa phương cần phải chỉ đạo quyết liệt bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp và nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tăng cường quản lý giáo dục giữa nhà trường, gia đình và xã hội đối với thanh niên, sinh viên, học sinh.
Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Công an cần tăng cường chỉ đạo xây dựng, củng cố lực lượng, chủ động phối hợp kịp thời, chặt chẽ với các bộ, ngành địa phương để giải quyết mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành có liên quan có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng, kịp thời cung cấp thông tin chính thống để định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Theo http://www.baclieu.gov.vn