Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung Kỳ họp thứ tư - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX
Cập nhật ngày: 17-05-2017, lượt xem: 43
Ngày 12/5, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thứ tư - HĐND tỉnh khóa IX. Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị có các đồng chí: Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Kim Miên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các các sở, ban, ngành có liên quan.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam phát biểu kết luận Hội nghị (Ảnh KN)
Hội nghị đã thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ tư - HĐND tỉnh khóa IX. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh để xem xét các báo cáo: Tình hình công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của HĐND, các Ban của HĐND; kết quả giám sát chuyên đề của HĐND về tình hình tổ chức bộ máy, biên chế và kết quả triển khai thực hiện Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về tinh giản biên chế; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tội phạm 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của UBND tỉnh... Ngoài ra, Kỳ họp còn thông qua 13 dự thảo Nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền giải quyết của HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, bàn bạc và thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa IX. Theo đó, dự kiến Kỳ họp lần thứ tư,  HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra trong 2 ngày (Từ ngày 13 đến 14/7/2017).
Để Kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh chuẩn bị tài liệu, các nội dung cho Kỳ họp thật chu đáo, đảm bảo đúng thời gian quy định; các Ban HĐND tỉnh nghiên cứu các nội dung có liên quan đến Nghị quyết chuyên đề, nhằm chủ động trong công tác thẩm tra nghị quyết, cần thiết tổ chức khảo sát thực tế, nắm bắt thông tin, đồng chí cũng lưu ý các báo cáo thẩm tra nghị quyết phải chất lượng, có tính phản biện cao. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND tỉnh cần phải phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri cho HĐND các cấp. UBND tỉnh tăng cường đôn đốc, kiểm tra các sở, ngành có nội dung trình tại Kỳ họp hoàn thành hồ sơ đúng tiến độ, đúng quy trình của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật để Kỳ họp diễn ra đạt kết quả cao, Nghị quyết ban hành có chất lượng và có tỉnh khả thi cao.

Theo http://www.baclieu.gov.vn