Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính và đơn giản hóa thủ tục hành chính
Cập nhật ngày: 22-03-2017, lượt xem: 73
Thực hiện nội dung tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính và Kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính trọng tâm năm 2015, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản chỉ đạo thực hiện nội dung trên.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh căn cứ nhiệm vụ, chức năng, phạm vi quản lý, tổ chức việc rà soát, đánh giá và đề xuất, kiến nghị cơ quan, người có thẩm quyền cắt giảm những thủ tục hành chính không cần thiết, không còn phù hợp, đảm bảo hàng năm cắt giảm 10% chi phí tuân thủ thủ tục hành chính theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Thực hiện tốt việc tiếp nhận, xử lý, phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính, hành vi hành chính và nhanh chóng xử lý, chuyển cơ quan, người có thẩm quyền giải quyết kịp thời, triệt để. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành và địa phương thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính; kịp thời báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh những cơ quan, địa phương thực hiện không nghiêm hoặc mang tính hình thức các nhiệm vụ trên.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông, giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm tạo chuyển biến tích cực trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Chi tiết: Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg và Quyết định số 08/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn baclieu.gov.vn