Năm 2017, có 4.060 hộ nghèo của tỉnh được nhận giúp đỡ
Cập nhật ngày: 22-03-2017, lượt xem: 29
Để góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch giảm 2% hộ nghèo năm 2017 theo phương thức tiếp cận đa chiều, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản phân công các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh nhận giúp đỡ hộ nghèo năm 2017.
Năm 2017, có 4.060 hộ nghèo của tỉnh được giao cho các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và cấp huyện nhận giúp đỡ. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương được phân công khẩn trương phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố nhận danh sách hộ nghèo, phân công cán bộ khảo sát thực tế hoàn cảnh, mức thiếu hụt của từng hộ gia đình để có hướng hỗ trợ; xây dựng kế hoạch cụ thể, thiết thực để giúp đỡ hộ nghèo theo điều kiện của đơn vị. Thời gian nhận giúp đỡ, trao vốn và phương tiện sản xuất cho hộ nghèo chậm nhất đến cuối tháng 3/2017. Phấn đấu giúp đỡ các hộ nghèo thoát nghèo trong năm 2017.

Định kỳ theo quý, 6 tháng và cuối năm, mỗi đơn vị phải có báo cáo kết quả giúp đỡ hộ nghèo về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội - cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình giảm nghèo tỉnh Bạc Liêu. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội là đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ giúp đỡ hộ nghèo và định kỳ tổng hợp, báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh.
Chi tiết: Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phân công nhiệm vụ nhận giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2017

Nguồn baclieu.gov.vn