Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Sở Nội vụ về tinh giản biên chế
Cập nhật ngày: 17-03-2017, lượt xem: 29
Tiếp tục kế hoạch giám sát, ngày 13/3, Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Lê Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ về tình hình tổ chức bộ máy, biên chế và kết quả triển khai thực hiện Nghị định số 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh KN)

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, qua 2 năm triển khai thực hiện Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế, Sở Nội vụ đã tiến hành rà soát, sắp xếp lại biên chế, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ và khối lượng công việc của từng phòng, ban, bộ phận trực thuộc, trên cơ sở đó bố trí lại công chức phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thực hiện tinh giản biên chế đúng số lượng theo lộ trình đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Hiện tại, tổ chức bộ máy của Sở Nội vụ có 6 phòng và 3 đơn vị trực thuộc với 66 cán bộ, công chức. Trong 2 năm qua, đơn vị đã thực hiện giảm 2 biên chế. Theo kế hoạch đến năm 2021, Sở Nội vụ sẽ tiếp tục giảm 7 biên chế. Tại buổi làm việc, Sở Nội vụ cũng đã báo cáo về tình hình sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, tinh giản biên chế của Ban Tôn giáo và các tổ chức Hội trên địa bàn tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Thanh Hùng đề nghị trong thời gian tới, Sở Nội vụ cần tiếp tục rà soát, đánh giá đúng năng lực, vị trí, nhiệm vụ của từng cá nhân, đơn vị để có kế hoạch tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Sở cần nghiên cứu đề xuất sáp nhập các thư viện tuyến huyện, thành phố, thị xã vào một đơn vị sự nghiệp nào đó cùng cấp chứ không trực thuộc UBND huyện; xem xét hợp nhất các trạm chuyên ngành nông nghiệp ở các huyện, thị xã, thành phố vào thành một trung tâm…, góp phần xây dựng bộ máy tổ chức tinh gọn, hiệu quả để phục vụ nhân dân.

Nguồn baclieu.gov.vn