Bạc Liêu tìm giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở các tuyến kè trên địa bàn tỉnh
Cập nhật ngày: 17-02-2017, lượt xem: 41
Chiều 14/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp để tìm các giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở kè Gành Hào và Nhà Mát trên địa bàn tỉnh. Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp.
Dự cuộc họp còn có ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các đơn vị tư vấn.
Tại cuộc họp, các đơn vị tư vấn đưa nhiều giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm khắc phục tình trạng sạt lở 2 tuyến kè Gành Hào và Nhà Mát. Về trước mắt, các đơn vị tư vấn đề nghị cần phải khắc phục ngay đoạn mái kè bị vỡ bằng cách đổ đá hộc xuống, sau đó đào phía bên trong tường kè nơi mũ kè bị vỡ để đóng một tường kè song song nhằm bảo vệ tường kè không bị áp lực đất đá phía trong đẩy ra. Bên cạnh đó, cần phải có tuyến đê ngầm phía ngoài để giảm áp lực sóng đánh vào tuyến kè. Cũng tại cuộc họp, Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng các đơn vị tư vấn đã trao đổi, thảo luận tìm giải pháp tốt nhất nhằm khắc phục tình trạng sạt lở các tuyến kè trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại cuộc họp (Ảnh KN)

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Dương Thành Trung nhấn mạnh: Trước tình trạng sạt lở và sụp lún hai tuyến kè Gành Hào, Nhà Mát, để khắc phục lâu dài thì cần phải có giải pháp gây bồi, tạo bãi cho cửa sông Gành Hào và biển Nhà Mát, góp phần thay đổi dòng chảy để tránh sạt lở. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các đơn vị tư vấn cần nghiên cứu sử dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất để khắc phục tình trạng sạt lở các tuyến đê kè ven biển Bạc Liêu. Đồng thời, mong muốn rằng dù sử dụng giải pháp nào, trước tiên cũng cần phải đảm bảo được sự an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân ven biển.

Nguồn baclieu.gov.vn