Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Dương Thành Trung chỉ đạo ứng phó sự cố vỡ kè Nhà Mát
Cập nhật ngày: 15-02-2017, lượt xem: 43
Trước áp lực của sóng to, gió lớn, biển động cấp 8 - cấp 9, cộng với triều cường hơn 20 mét, vào khoảng 2h30 sáng 13/2 kè Nhà Mát đã bị vỡ. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Dương Thành Trung đã có mặt ngay tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo khắc phục.

Đoạn kè Nhà Mát bị sóng lớn đánh hư hỏng (Ảnh MĐ)

Đoạn kè trên đã bị sóng đánh hư hỏng một phần vào hôm 12/2. Sáng 13/2 những cột sóng cao trên 2 mét đã cuốn phăng đoạn kè ra khơi. Sóng lớn cũng liên tục đánh vào bờ tràn vào nhà dân. Do dự báo được diễn biến của triều cường và tình hình nguy hiểm của kè Nhà Mát, từ chiều 12/2, Bộ đội Biên phòng và chính quyền địa phương đã kịp thời di dời các hộ dân ở các điểm bị ảnh hưởng trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, các tài sản có giá trị cũng đã được người dân di dời để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất. Các hộ dân còn lại ở khu vực lân cận đoạn kè vỡ cũng đã được thông tin kịp thời về diễn biến để chủ động di dời ngay khi dự báo tình huống xấu sẽ xảy ra.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Dương Thành Trung
khảo sát và chỉ đạo ứng phó sự cố vỡ kè Nhà Mát (Ảnh MĐ)

Ngay sau khi đoạn kè bị vỡ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Dương Thành Trung đã có mặt tại hiện trường xem xét thiệt hại và kịp thời chỉ đạo chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng triển khai nhanh các biện pháp tiếp ứng người dân để bảo đảm an toàn về tính mạng và giảm bớt thiệt hại về tài sản. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, trước mắt chính quyền địa phương và Bộ đội Biên phòng cần hỗ trợ cho các hộ dân khắc phục nhanh hậu quả của tình hình trên, nhanh chóng ổn định đời sống và khôi phục việc kinh doanh. Công tác đảm bảo an toàn về tài sản của các hộ dân di dời phải được thực hiện nghiêm, tránh tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng làm thất thoát tài sản. Ngành nông nghiệp phải theo dõi sát tình hình diễn biến triều cường, đê kè Nhà Mát và Gành Hào để chủ động công tác ứng phó. Riêng việc khắc phục các đoạn kè bị hư hỏng cần có phương án cụ thể, khả thi dựa trên tham vấn của các nhà khoa học và nguồn vốn thực tế của địa phương. Trong đó, các giải pháp phá sóng từ xa bảo vệ lâu dài hệ thống kè sẽ được tỉnh Bạc Liêu chú trọng xem xét.

Theo http://www.baclieu.gov.vn