Các hoạt động kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam tại Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 15-02-2017, lượt xem: 42
Tối 11/2 (Rằm tháng Giêng), Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ Đêm Nguyên tiêu nhằm hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15. Đến dự có ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các nhà thơ, tác giả thơ và người yêu thơ của tỉnh Bạc Liêu.

Tiết mục ca múa Đêm nghe bài Dạ cổ (Ảnh KN)

Mở đầu chương trình Văn nghệ Đêm Nguyên tiêu, bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt và bài thơ Nguyên tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ngâm đã mang đến cho người xem những xúc cảm thiêng liêng, niềm tự hào dân tộc. Đêm thơ Nguyên tiêu với 18 tiết mục trình diễn thơ, nhạc phổ thơ ngợi ca mùa xuân, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh do hội viên các chi hội trực thuộc Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh, hội viên các câu lạc bộ thơ trong tỉnh thể hiện. Điểm nhấn của Đêm thơ Nguyên tiêu năm nay chính là nhiều tiết mục ngâm thơ, thơ phổ nhạc đã giới thiệu đến người yêu thơ những tác phẩm thơ hay ngợi ca sự đổi mới của Bạc Liêu sau 20 tái lập qua các tác phẩm: Bạc Liêu hai mùa mưa nắng, Bạc Liêu khúc hát xuân về, Đêm Bạc Liêu nghe Đờn ca tài tử, Đêm nghe bài Dạ cổ.
Ông Nguyễn Vũ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh cho biết: Mặc dù đời sống thơ ca tỉnh Bạc Liêu không sôi nổi như lĩnh vực nhiếp ảnh, sân khấu, nhưng thơ ca có một vị trí quan trọng trong đời sống văn học, nghệ thuật tại địa phương. Đồng thời, đây là dịp để tôn vinh nghệ thuật thơ ca, tôn vinh tình yêu thơ và những cống hiến của các nhà thơ, là dịp để những ý tưởng đẹp, vì giá trị nhân văn gặp được nhau trong ngày đầu Xuân đầy hứng khởi”.

Theo http://www.baclieu.gov.vn