Khai giảng lớp huấn luyện cơ bản lần đầu về nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chiến sỹ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2024
Cập nhật ngày: 7-06-2024, lượt xem: 53
Sáng ngày 28/5, tại Tiểu đoàn 4, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nam Bộ, Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp huấn luyện cơ bản lần đầu về nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho chiến sỹ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2024. Đại tá Bùi Xuân Khởi, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.
Tham dự lễ khai giảng còn có đại điện lãnh đạo Tiểu đoàn 4, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nam Bộ; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và hơn 200 chiến sỹ nghĩa vụ đang huấn luyện tại Tiểu đoàn 4.

Quang cảnh
lễ khai giảng

Trong thời gian 15 ngày, các báo cáo viên sẽ truyền đạt nhiều kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và CNCH cho học viên. Ngoài ra, các học viên sẽ trực tiếp tìm hiểu, thực hành các động tác, kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, qua đó bổ sung, nâng cao kiến thức kỹ thuật, kỹ năng cơ bản về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần xử lý kịp thời khi phát hiện các vụ cháy nổ.

Đại tá Bùi Xuân Khởi
, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, Đại tá Bùi Xuân Khởi, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thông báo nhanh tình hình cháy, nổ, sự cố tai nạn trên địa bàn cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Đồng thời, cũng đánh giá nguyên nhân và chỉ ra nhiều giải pháp để kéo giảm tình trạng này.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các báo cáo viên, huấn luyện viên nghiên cứu, xây dựng các tài liệu, giáo án huấn luyện phù hợp, sát với thực tế; phát huy tinh thần trách nhiệm, truyền đạt những vấn đề trọng tâm, trọng điểm về nghiệp vụ công tác PCCC và CNCH; đảm bảo an toàn trong quá trình huấn luyện. Đối với các chiến sỹ cần phát huy tinh thần cầu thị trong học tập; tuyệt đối tuân thủ các quy tắc, quy trình; tận dụng tối đa thời gian để học hỏi, tiếp thu những kiến thức, góp phần đảm bảo tốt công tác PCCC và CNCH trên địa bàn trong thời gian tới.

Đại tá Bùi Xuân Khởi
, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo
một số phòng nghiệp vụ chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sỹ

Hải Linh – Chí Vĩnh