Hội nghị triển khai công tác thu chi Quỹ Phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 23-02-2023, lượt xem: 432
Ngày 22/02, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác thu chi Quỹ Phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ PCTT tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo, Quỹ PCTT tỉnh đã tiến hành thu từ tháng 5/2021 đến tháng 10/2022, tổng số thu là 2.118.640.283 đồng (đạt 28,08% chỉ tiêu kế hoạch). Số quỹ PCTT cấp tỉnh tính đến 30/10/2022 còn lại là 1.919.093.523 đồng.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng đã triển khai dự thảo quy chế tổ chức, hoạt động và quản lý, s dng Quỹ PCTT và Quyết đnh v vic giao Kế hoch thu qu PCTT năm 2022 trên đa bàn tnh.

Theo đó, chỉ tiêu thu quỹ PCTT năm 2022 được giao là gn 19 t đồng. Theo quy chế, Quỹ PCTT sẽ được chi hỗ trợ các hoạt động phòng, chống thiên tai như: Cu tr, h tr khc phc hu qu thiên tai; cứu trợ khẩn cấp; sơ tán ngưi dân khi nơi nguy him, chăm sóc y tế, thc phm, nưc ung cho ngưi dân nơi sơ tán; h tr các hot đng phòng nga thiên tai...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đng chí Lê Tn Cn, Phó Chủ tịch Thưng trUBND tỉnh cho biết, Qu PCTT có ý nghĩa rất nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với người dân, nhất là người dân sống trong vùng luôn bị ảnh hưởng của thiên tai và đặc biệt là trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay.

Đ đm bo ngun lc cho công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai trong thời gian gian tới, Phó Ch tch Thưng trc UBND tnh đ ngh cơ quan quản lý Quỹ hàng năm phải chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch thu, nộp Quỹ theo đúng quy địnhcác cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn thiện tổ chức, bộ máy, cơ sở pháp lý, tăng cường phối hợp tuyên truyền đến người dân nhằm đảm bảo thu theo kế hoch đ ra; tiếp tục tăng cường tuyên truyền để mọi người hiểu rõ ý nghĩa, mục đích thu, s dng Qu PCTT; cơ quan quản lý Quỹ kiện toàn lại bộ máy tổ chức và hoạt động của Quỹ, ch đng, đôn đc các huyn, th xã, thành phố tiếp tục thu Quỹ đm bo theo Kế hoch đã được phê duyệt trong năm 2021khẩn trương phối hợp với cơ quan thuế, bảo hiểm xã hội và các địa phương hoàn thiện dự thảo kế hoạch thu quỹ năm 2022.

Nguồn: baclieu.gov.vn