Hội nghị triển khai “Kế hoạch hành động chống khai thác IUU, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4”
Cập nhật ngày: 22-02-2023, lượt xem: 517
Ngày 20/2, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai “Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4”.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

D và ch trì Hi ngh ti đim cu tnh Bc Liêu có đng chí Phm Văn Thiu, Ch tch UBND tnh.

Ti Hi ngh, Lãnh đo B NN&PTNT đã thông qua “Kế hoạch hành động chống khai thác IUU, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4”.

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch là triển khai đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả các quy định pháp luật thủy sản; khắc phục các tồn tại, hạn chế theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu về chống khai thác IUU, gỡ cảnh báo "Thẻ vàng" trong năm 2023.

Để đạt được mục tiêu nêu trên, Kế hoạch đặt ra nhiệm vụ cho các bộ, ngành và các địa phương liên quan từ nay đến tháng 5/2023 là: Rà soát, thống kê toàn bộ số lượng tàu cá của địa phương, hoàn thành 100% việc đăng ký, đăng kiểm, đánh dấu tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS) theo quy định; cp nht 100% d liu tàu cá vào cơ s d liu ngh cá quc gia; kim tra, kim soát 100% tàu cá xut, nhp bến...

Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành, địa phương đã báo cáo, thảo luận thực trạng và các giải pháp để phòng, chống khai thác IUU.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng B NN&PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh, thời gian tới, các tỉnh, thành phố cần quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Kế hoạch đã đề ra. Các địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường họp vi phạm khai khác IUU; thống nhất nhận thức, hành động với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống khai thác IUU với mục tiêu gỡ cảnh báo "Thẻ vàng" xuất khẩu thủy sản trong năm 2023.

Nguồn: baclieu.gov.vn