Tổng kết công tác Văn phòng cấp ủy năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Cập nhật ngày: 13-02-2023, lượt xem: 449
Ngày 10/02, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn phòng cấp ủy (VPCU) năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Thường trực cấp ủy và sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức, hoạt động của VPCU đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, cơ bản đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp.

Năm 2022, Văn phòng Tnh y đã ch trì thm đnh, phi hp thm đnh gn 2.700 văn bn các loi, VPCU cp huytham mưu và phối hợp tham mưu ban hành 18.550 văn bn các loi. Bên cạnh đó, công tác văn thư lưu trữ ngày càng đi vào nề nếp. Công tác cơ yếu, công nghệ thông tin được đm bo; đc bit, VPCU các cp đã trin khai thc hin có hiu qu Kế hoch ca Văn phòng Tnh y v đt phá ng dng công ngh thông tin và ci cách hành chính trong thc hin nhim vụ chuyên môn. Công tác lễ tân, hậu cần phục vụ các cuộc họp của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, các hội nghị chuyên đề do Tỉnh ủy tổ chức đảm bảo kịp thời, chu đáo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của VPCU các cấp còn một số hạn chế như: Việc đôn đốc, chuẩn bị một số báo cáo, đề án trình cấp ủy còn chậm; công tác tham mưu trên một số lĩnh vực và việc nắm thông tin phục vụ lãnh đạo có lúc chưa kịp thời; công tác phối hợp giữa Văn phòng Tỉnh ủy với các ban đảng, Ban cán s đảng UBND tỉnh trong tham mưu xây dựng các dự thảo văn bản của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có lúc chưa kịp thời;...

Trin khai nhim v năm 2023, VPCU đã đ ra mt s ni dung trọng tâm như: Ch động theo dõi, tham mưu thường trc cy t chc thc hin tt quy chế làm việc, Chương trình làm việc toàn khóa và năm 2023; tiếp tục cải tiến lối làm việc, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, thông tin, tổng hợp để phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủytham mưu người đứng đầu cấp ủy tăng cường tiếp dân, đối thoại với dân, chỉ đạo quyết liệt giải quyết dứt điểm những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, bảo đảm quyền lợi chính đáng và hợp pháp của nhân dân; chủ động rà soát các văn bản được thường trực cấp ủy giao, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở đẩy nhanh tiến độ, nghiêm túc khphục việc tham mưu văn bản chậm thời gian quy định, chất lượng không cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý và giải quyết công việc, nhất là trong thực hiện chế độ thông tin, báo cáo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí L Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Tỉnh ủy và VPCU trực thuộc Tỉnh ủy đã đạt được trong năm qua.

Bí thư Tnh y đề nghị thời gian tới, VPCU các cấp xây dựng và tổ chức thực hiện tốt Chương trình công tác của cấp ủy, bảo đảm các hoạt động được tiến hành theo đúng quy định; khắc phục một số tồn tại, hạn chế của năm 2022 để triển khai tốt hơn nữa công tác VPCU năm 2023; tiếp tục tiên phong đẩy mnh cải cách hành chính trong Đảng, ng dng công ngh thông tin trong tt c các khâu, rút ngn thi gian thc hin các quy trình th thành chính. VPCU các cp cn có s n lc nâng cao trình đ, năng lc, nêu cao tinh thn trách nhim ca tng cán b, công chc viên chức theo hướng “Linh đng – Nhanh nhn – Sáng to – An toàn”….

Nguồn: baclieu.gov.vn