Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022
Cập nhật ngày: 24-11-2022, lượt xem: 68
Tiếp tục các hoạt động của sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 (Ngày hội), ngày 23/11, Ban Tổ chức Ngày hội tổ chức khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022, tại Khu Lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch
UBND tỉnh ủy tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Đến dự khai mạc có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Ban Giám khảo

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu cho biết, đây là một trong nhiều hình thức góp phần thực hiện việc bảo tồn, phát huy loại hình nghệ thuật của nhân loại được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đồng thời qua Liên hoan sẽ phát huy những tài năng nghệ thuật, tạo điều kiện để các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử (CLB ĐCTT) trong tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động biểu diễn nhằm nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: baclieu.gov.vn