Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Cập nhật ngày: 17-11-2022, lượt xem: 77
Ngày 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại chùa Long Phước, Phường 5, thành phố Bạc Liêu.

Đại biểu dự Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Dự Lễ tưởng niệm có đồng chí Bùi Tấn Bảy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Kim Miên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao tỉnh; Thượng tọa Thích Giác Nghi, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, trong những năm qua, dưới sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, tai nạn giao thông của cả nước giảm cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tuy vậy, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Trong 10 tháng năm 2022, cả nước xảy ra hơn 9 ngàn vụ. Riêng tỉnh Bạc Liêu, xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 21 người.

Đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh kêu gọi nhân dân xây dựng ý thức văn hóa giao thông; tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần cho tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và an toàn.

Nguồn: baclieu.gov.vn