Hội nghị giao ban trực tuyến công tác xây dựng Đảng và công tác Dân vận Quý III/2022
Cập nhật ngày: 24-10-2022, lượt xem: 67
Ngày 21/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác xây dựng Đảng và công tác Dân vận Quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2022. Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Theo báo cáo ca Tnh y, trong quý III/2022, các địa phương, đơn vị đã bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện khá tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo địa bàn; tham mưu phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị

V công tác tổ chc xây dng Đng, đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ, chỉ đạo tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các chức danh thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý và các chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Trong quý III, đã thực hiện chính sách tinh giản biên chế đối với 91 trường hợp.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được các cấp ủy quan tâm thực hiện. công tác kim tra, giám sát và k lut Đng, cấp ủy các cấp đã kiểm tra đối với 160 tổ chức Đảng và 54 đảng viên, hầu hết các tổ chức Đảng và đảng viên thực hiện tốt nội dung được kiểm tra. Giám sát 157 tổ chức Đảng và 101 đảng viên, đa số các tổ chức Đảng và đảng viên thực hiện tốt nội dung được giám sát.

Trong quý III, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ hợp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV và tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh Khóa X. Kết quả, tổ chức 91 cuộc, gần 8.021 cử tri tham dự với 239 ý kiến phản ánh trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Th Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý III, đồng thời yêu cầu các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, cấp ủy các địa phương cần tập trung thực hiện quyết liệt nhiệm vụ quý IV/2022Tiếp tục khẩn trương hoàn thành điều chỉnh bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020 - 2025 và 2025 - 2030; Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẩn trương tham mưu giao biên chế trong toàn tỉnh năm 2022; UBND tỉnh tập trung quyết liệt chỉ đạo tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022; Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội; cấp ủy các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tăng cường thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện chấn chỉnh sai phạm; UBND tỉnh và các địa phương thực hiện tốt công tác tiếp công dân…

Nguồn: baclieu.gov.vn