Lễ công bố Ngày chuyển đổi số tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 11-10-2022, lượt xem: 76
Ngày 10/10, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ công bố Ngày Chuyển đổi số của tỉnh. Dự Lễ công bố có đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, một số doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Lãnh đạo tỉnh cùng đại diện Tập đoàn
 Viettel nhấn nút khai trương mạng 5G tại TP Bạc Liêu

Ti bui L, Lãnh đo S Văn hóa, Thông tin, Th thao và Du Lch đã công b Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về Ngày Chuyn đi s tỉnh Bạc Liêu, theo đó ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyn đi s tỉnh Bạc Liêucùng với Ngày Chuyn đi s quốc gia, thể hiện sự quyết tâm của tỉnh, bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ để nỗ lực phấn đấu nhằm đạt mục tiêu về Chuyn đi số đã đề ra.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố

Phát biểu ti L công bố, đng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, công tác chuyn đi s ca tnh thi gian qua đã đt được một số kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào việc cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, cụ thể: Cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông được tăng cường đầu tư và hoạt động ổn định, hiệu quả; các hệ thống thông tin quan trọng được triển khai đồng bộ, kết nối liên thông 4 cấp. Đặc biệt, trong năm 2022, tỉnh đã thành lập gần 450 Tổ công nghệ số cộng đng cp xã và khóm ấp với gần 3.000 thành viên. Bước đầu triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ cập kỹ năng số đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Từ Minh Phúc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhận phần mềm IOFFICE từ VNPT Bạc Liêu

Tuy nhiên, nhìn nhận khách quan và so sánh với các mục tiêu, yêu cầu đề ra thì nhiều chỉ tiêu của tỉnh ta mới đạt được ở mức thấp, do đó để công tác chuyn đi s đt đưc các mc tiêu kế hoch đ ra, Ch tch UBND tnh đ ngh Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chủ động đề xuất các nhiệm vụ Chuyển đổi số của tỉnh cần làm ngay từ nay đến cuối năm nhằm nâng cao chỉ số đánh giá và xếp hạng chuyển đổi số (DTI) của tỉnhthành lập 100% Tổ công nghệ số cộng đồng trên toàn tỉnh, tổ chức tuyên truyền và trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng các nền tảng số, nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công (đến cùng kỳ năm 2023 phải đạt tỷ lệ 40% hồ sơ trực tuyến)thực hiện nhanh công tác đầu tư trang thiết bị bảo mật, an toàn an ninh mạng đảm bảo kết nối với các cơ sở dữ liệu Quốc gia

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo tỉnh cũng đã nhấn nút khai trương thử nghiệm mạng di động 5G của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tại TP. Bạc Liêu. Việc thử nghiệm phủ sóng 5G sẽ góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, đô thị thông minh, kinh tế số và xã hội số tại Bạc Liêu.

Dịp này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trao tặng hệ thống phần mềm quản lý văn bản VNPT iOffice cho UBND tỉnh Bạc Liêu.

Nguồn: baclieu.gov.vn