Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý các hoạt động liên quan đến lĩnh vực Thủy sản
Cập nhật ngày: 10-10-2022, lượt xem: 76
Ngày 08/10, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý các hoạt động liên quan đến lĩnh vực Thủy sản. Dự lễ ký kết có đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Trần Nguyên Lai, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh có liên quan.

Đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4
ký kết quy chế phối hợp

Tại Lễ ký kết, lãnh đạo UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã thống nhất Quy chế phối hợp trong công tác quản lý các hoạt động liên quan đến lĩnh vực Thủy sản với 3 chương và 11 điều. Theo Quy chế phối hợp, lực lượng hai bên sẽ thường xuyên trao đổi, thông báo tình hình, phối hợp xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến các nội dung chủ yếu như: Kết quả phát hiện, bắt giữ, xử lý tàu cá, ngư dân nước ngoài vi phạm vùng biển tnh Bc Liêu, vùng biển Việt Nam; thông tin tàu cá và ngư dân Bc Liêu vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép...; phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống khai thác IUU, góp phần chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân của tỉnh vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép để sớm khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu...

Quang cảnh Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Lê Tn Cn, Phó Ch tch Thưng trc UBND tnh khẳng định, việc ký kết Quy chế phối hợp có ý nghĩa rất quan trọng, thông qua các hoạt động phối hợp nhằm bảo vệ, quản lý và phát triển nguồn lợi thủy sản, phát triển kinh tế biển của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác trao đổi thông tin, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển; đồng thời, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Nguồn: baclieu.gov.vn