Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 26-09-2022, lượt xem: 103
Ngày 22/9, tại Bạc Liêu, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Đoàn Kiểm tra 546) đã tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tiếp và làm vic vi Đoàn có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biu Quc hi, Ch tch HĐND tnh; đng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trc Tnh y; đng chí Phm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh y, Ch tch UBND tnh và các đồng chí trong Ban Thường v Tnh y.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, Đoàn công tác của Ban Bí thư đã tiến hành làm vic vBan Thường vụ Tỉnh ủy và kiểm tra đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng bộ Công an tỉnh, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ thành phố Bạc Liêu và Đảng bộ huyện Phước Long v vic lãnh đo, chỉ đạo và t chc thc hin Ngh quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường tăng cường xây dng, chỉnh đốn Đảng; vic chp hành Quy định số 08/QĐi/TW về trách nhim nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là y viên B Chính try viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chp hành Trung ương; các nội dung nêu trong Quy định 37-QĐ/TW năm 2021 về nhng điều đảng viên không được làm và Kết lun s 21-KL/TW về đẩy mnh xây dng, chỉnh đốn Đảng và h thng chính tr, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, x lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, li sng, biu hin “t din biến”, “t chuyn hóa”.

THội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Đoàn Kiểm tra 546 đã thông qua dự thảo kết quả kiểm tra của Đoàn Kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Các đại biểu đã tham gia ý kiến, đóng góp, phân tích làm rõ thêm các nội dung của báo cáo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mnh, qua kiểm tra một số đơn vị, tổ chức đảng thuộc Đảng bộ tnh và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cho thBan Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đã thường xuyên bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hướng dẫn của các Ban Đảng Trung ương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương về tăng cường xây dng, chỉnh đốn Đảng và các quy định, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, về những điều đảng viên không được làm; sớm thể chế hoá, cụ thể hóa, xây dựng và chỉ đạo thực hiện chương trình hành động, kế hoạch thực hiện bằng những cách làm phù hợp với thực tiễn địa phương... Đặc biệt, trong lãnh đạo, chỉ đạo có nhiều đổi mới; nhiều cấp ủy trực thuộc thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, chú trọng hơn tính công khai, minh bạch, dân chủ; cán bộ, đảng viên đã nêu cao ý thức trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân; tinh thần trách nhiệm, thái độ phục nhân dân của cán bộ, đảng viên có chuyển biến tích cực.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng lưu ý, việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương, các quy định, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuy đã đạt được những kết quả quan trọng nhưng vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm mà trong báo cáo kết quả kiểm tra đã nêu. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Thưng v Tnh y Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, tập trung khắc phục triệt để những hạn chế, khuyết điểm để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn Kiểm tra và các đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng chí cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ quyết tâm, nỗ lực, đoàn  kết để đạt được những kết quả tốt hơn. Đồng thời sớm khắc phục những hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra; Đảng bộ và Nhân dân Bạc Liêu sẽ đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để xây dựng Bạc Liêu ngày càng phát triển bền vững.

Nguồn: baclieu.gov.vn