Lấy ý kiến góp ý của các đồng chí cựu cán bộ Đoàn vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Cập nhật ngày: 15-08-2022, lượt xem: 50
Ngày 12/8, Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của các đồng chí cựu cán bộ Đoàn vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội khóa XV; đồng chí Nguyễn Huy Thái, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại, Bí thư Tỉnh đoàn và các đại biểu nguyên là lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, năm 2022 là năm đánh dấu cột mốc đặc biệt quan trọng đối với tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Bạc Liêu nói riêng. Đây là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ, mang tính định hướng phát triển cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 10/2022. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã xác định việc tổ chức xây dựng Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa X trình tại Đại hội Đoàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI là một trong những nội dung đặc biệt quan trọng và cần phải chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trong quá trình chuẩn bị Đại hội. Đến nay, Báo cáo chính trị đã qua 03 lần chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu nguyên là lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ

Tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Tỉnh đoàn được chuẩn bị công phu, chất lượng, mang tính thuyết phục. Bên cạnh đó cũng cần nghiên cứu, xem xét, bổ sung về những mô hình, cách làm điển hình để tạo điểm nhấn nổi bật cho dự thảo báo cáo; có phần đánh giá thật đậm nét về hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả dịch Covid-19, nhất là nhấn mạnh yếu tố chủ động của tổ chức Đoàn; điều chỉnh lại đoạn nhập đề, 5 bài học kinh nghiệm để phù hợp hơn…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại, Bí thư Tỉnh đoàn cám ơn các đại biểu đã quan tâm và tham gia đóng góp ý kiến về dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027Tất cả các ý kiến, đóng góp sẽ được tổng hợp, nghiên cứu để từng bước hoàn thiện dự thảo.

Nguồn: baclieu.gov.vn