Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và họp mặt người có công tiêu biểu tỉnh Bạc Liêu năm 2022
Cập nhật ngày: 27-07-2022, lượt xem: 79
Ngày 26/7, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và họp mặt người có công tiêu biểu tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Dự buổi Lễ có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành và 192 đại biểu là người có công tiêu biểu với nước trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với nước; nguyện sống xứng đáng với những hy sinh, cống hiến cao cả và vĩ đại ấy; cùng nhau chung sức, chung lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng góp phần xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà cho người có công với cách mạng

Trong suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, các thế hệ người dân Bạc Liêu luôn phát huy truyền thống yêu nước, có trên 71 nghìn người có công và thân nhân, trong đó có 12.565 ngư­ời con Bạc Liêu đã anh dũng hy sinh và được công nhận là liệt sĩ; trên 06 nghìn thương, bệnh binh, trên 2.500 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; hơn 1.300 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày… Ghi nhận những đóng góp to lớn đó, có 2.101 Bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Bà mẹ Việt Nam anh hùng; gần 22.000 Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc; gần 2.700 người có công giúp đỡ cách mạng hưởng trợ cấp hàng tháng. Hiện nay, còn 9.300 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng với kinh phí chi trả hơn 160 tỷ đồng mỗi năm từ nguồn ngân sách Trung ương.

Nguồn: baclieu.gov.vn