Khánh thành Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 - giai đoạn 1
Cập nhật ngày: 1-05-2022, lượt xem: 99
Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), 47 năm giải phóng tỉnh Bạc Liêu và Kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập tỉnh Bạc Liêu (1/1/1997 - 1/1/2022), chiều 29/4, tại xã Vĩnh Thịnh (huyện Hòa Bình), Công ty cổ phần Hacom Năng lượng Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 - giai đoạn 1. Đến dự lễ có các đồng chí: Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Sáu, 29/04/2022 | 17:20

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1).

(BL-MĐ) Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), 47 năm giải phóng tỉnh Bạc Liêu và  Kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập tỉnh Bạc Liêu (1/1/1997 - 1/1/2022), chiều 29/4, tại xã Vĩnh Thịnh (huyện Hòa Bình), Công ty cổ phần Hacom Năng lượng Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5  - giai đoạn 1. Đến dự lễ có các đồng chí: Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1) có công suất 80MW với tổng số vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 27,7ha với 26 trụ tua-bin gió. Sau 12 tháng thi công, điện gió Hacom đã hoàn thành và đưa vào vận hành hòa lưới điện quốc gia. Sản lượng khai thác bình quân là 280 triệu kWh/năm và nộp ngân sách Nhà nước hàng năm trên 80 tỷ đồng. Đây là nhà máy điện gió có quy mô lớn nhất trên đất liền ven biển tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian tới, Công ty cổ phần Hacom Năng lượng Bạc Liêu sẽ triển khai Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5.1 trên đất liền với công suất 100MW và dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 2) ngoài khơi khoảng 300MW…

Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1).

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều biểu dương Công ty cổ phần Hacom Năng lượng Bạc Liêu, mặc dù giữa thời điểm căng thẳng của đại dịch COVID-19 (từ tháng 6 - 10/2021), song công trường vẫn luôn “sáng đèn”, kiên trì hoạt động không ngừng nghỉ, thể hiện sự quyết liệt thực hiện dự án của chủ đầu tư để hoàn thành đúng tiến độ. Dự án đã góp phần đưa Bạc Liêu phát triển theo hướng xanh, hướng đến xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm năng lượng quốc gia.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều khẳng định: Tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tất cả các dự án năng lượng trên địa bàn tỉnh nói chung và dự án Điện gió Hacom nói riêng vận hành ổn định, thành công. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành cần tích cực hỗ trợ nhà đầu tư rà soát kỹ toàn bộ hồ sơ, thủ tục pháp lý để đảm bảo đúng, đủ theo quy định. UBND huyện Hòa Bình chủ trì và phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho các công trình trọng điểm này, không để xảy ra tình trạng trộm cắp làm ảnh hưởng đến hoạt động của các dự án. Về phía Công ty cổ phần Hacom Năng lượng Bạc Liêu, cần kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành nhà máy. Đồng thời, tiếp tục tham gia đầu tư nhiều dự án lớn khác trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Công ty cổ phần Hacom trao biểu trưng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách huyện Hòa Bình.

Nhân dịp Lễ khánh thành Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1), Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 6 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc. Công ty cổ phần Hacom Năng lượng Bạc Liêu tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và hỗ trợ Quỹ An sinh xã hội huyện Hòa Bình 200 triệu đồng.

Nguồn: baclieu.gov.vn