Giao ban công tác xây dựng Đảng và công tác dân vận quý 1/2022
Cập nhật ngày: 30-04-2022, lượt xem: 111

Đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gợi ý các nội dung thảo luận.  Ảnh: N.Q

(BL-NQ) Sáng 29/4, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác xây dựng Đảng (XDĐ) và công tác dân vận quý 1 năm 2022. Đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đánh giá của BTV Tỉnh ủy cho biết, tình hình tư tưởng của hầu hết cán bộ, đảng viên và Nhân dân cơ bản ổn định, phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh thời gian qua. Song, một bộ phận người dân còn lo lắng về dịch bệnh COVID-19 có biến chủng mới, tình hình giá xăng dầu tăng cao, kéo theo giá dịch vụ, vật tư và một số hàng hóa thiết yếu tăng.

Cấp ủy đảng các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác XDĐ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, kết nạp mới 174 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ tỉnh lên 28.036 đồng chí. Kiểm tra 14 tổ chức đảng, 41 đảng viên, giám sát 11 tổ chức và 102 đảng viên.

Về công tác dân vận, BTV Tỉnh ủy đã ban hành công văn chỉ đạo Đại hội Công đoàn các cấp trong tỉnh, thành lập Ban chỉ đạo Đại hội Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Chỉ đạo ký kết và triển khai chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh về công tác dân vận giai đoạn 2022 - 2026.

Sang quý 2/2022, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tập trung vào các chỉ tiêu: thu ngân sách, bảo hiểm y tế, thu hút đầu tư, đô thị hóa, giải ngân vốn đầu tư công. Tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người lớn (hiện tỷ lệ này mới đạt 71%), tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5 - 11 tuổi.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam cũng đề nghị xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 13 ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác theo chủ đề toàn khóa và chủ đề năm 2022. Quan tâm đúng mức phòng chống tham nhũng, tiêu cực; tăng cường công tác đối thoại, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại mới. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các đoàn thể, hội, tổ chức tôn giáo.

Nguồn: baclieu.gov.vn