6.810 cán bộ, công chức được quán triệt các nghị quyết, kết luận của Trung ương và tỉnh
Cập nhật ngày: 25-03-2022, lượt xem: 65
Sáng 23/3, đồng chí Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương và của tỉnh.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 148 điểm cầu, với 6.810 cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh tham gia học tập.

Đồng chí Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: N.Q

Các báo cáo viên của Tỉnh ủy lần lượt quán triệt, triển khai Nghị quyết 12 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) về phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; Kết luận 15 năm 2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 46 của Bộ Chính trị (khóa XI) về công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới và Kế hoạch 32 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kết luận 13 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và Kế hoạch 29 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kế hoạch 35 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Các nội dung được quán triệt có ý nghĩa quan trọng, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ về công tác bảo đảm an ninh trật tự; công tác phòng chống tội phạm; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tập trung phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Để quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu các nghị quyết, kết luận của Trung ương và tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng yêu cầu sau hội nghị này, các cấp ủy, tổ chức đảng khẩn trương chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt các văn bản nêu trên cho tất cả cán bộ, đảng viên thuộc cấp mình, bảo đảm chất lượng, hiệu quả; làm sáng rõ các quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, gắn với thực tiễn từng địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”.

Nguồn: baclieu.gov.vn