Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số
Cập nhật ngày: 2-12-2021, lượt xem: 57
Ngày 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Tham dự phiên họp có các thành viên của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (CĐS); điểm cầu tại các bộ, ngành, địa phương và một số doanh nghiệp trên cả nước.

Quang cảnh Phiên họp

D và ch trì Phiên họp tại điểm cầu tnh Bc Liêu có đng chí Phm Văn Thiu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ch tch UBND tnh.

Mở đầu Phiên họp, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia về CĐS. Theo đó, ngày 24/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 1619/QĐ-TTg kiện toàn và đổi tên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử thành Ủy ban Quốc gia về CĐS do đng chí Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban.

Tại phiên họp thứ Nhất, Ủy ban Quốc gia về CĐS đã thông qua Dự thảo quy chế hoạt động của Ủy ban Quốc gia về CĐS; báo báo cáo dự thảo kế hoạch CĐS năm 2022. Các đại biểu đã phát biểu tham luận, đánh giá tầm quan trọng của việc sử dụng CĐS trong giai đoạn hiện nay tại quốc gia, đơn vị, địa phương; bày tỏ quan điểm, cách tổ chức thực hiện hiệu quả trong quá trình CĐS.

Các điểm cầu tham gia Phiên họp trực tuyến

Kết luận Phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông - cơ quan thường trực Ủy ban Quốc gia CĐS nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, đề xuất kế hoạch hoạt động của Ủy ban trong năm 2022 một cách cụ thể, hiệu quả, thiết thực, sát thực tế, dễ hiểu, dễ làm, dễ kiểm tra, giám sát.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương kiện toàn và đổi tên Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử thành Ban Chỉ đạo CĐS. Về các công việc cụ thể, Thủ tướng Chính ph nhấn mạnh: cần nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của việc CĐS ở các cấp, các ngành và địa phương; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho việc chuyển đổi số; tiếp tục hoàn thiện các thể chế, cơ chế chính sách; triển khai chương trình phát triển công dân số; tích cực hợp tác hỗ trợ giữa các địa phương, các b, ngành và hợp tác quốc tế rộng rãi, tránh tình trạng cục bộ, hình thức.

Theo: baclieu.gov.vn