Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19
Cập nhật ngày: 30-03-2020, lượt xem: 52
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản triển khai thực hiện Chỉ thị của của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch

Nội dung văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt tinh thần Chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng, chống dịch; bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, cụ thể:

- Dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng;

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự;

- Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng;

- Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Cụ thể: Karaoke, hát với nhau, massage, quán bar, các cơ sở thẩm mỹ, Nhà hát Cao Văn Lầu, Câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, Aerobic, Yoga, trò chơi điện tử, game bắn cá;

- Các cơ sở, điểm tham quan, du lịch, các tụ điểm vui chơi, giải trí và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác (trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu: Dịch vụ cung cắp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh) không được tập trung từ 10 người trở lên và thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các Bộ, Ngành có liên quan;

- Giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu việc tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa để tham mưu cho UBND tỉnh theo tình hình thực tế.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp, các ngành tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Nội dung văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện theo các nội dung trên; đồng thời, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao, UBND tỉnh sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Nguồn baclieu.gov.vn