Lễ phát động ra quân Tháng Thanh niên năm 2019
Cập nhật ngày: 17-03-2020, lượt xem: 64
Ngày 02/3, Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 và khởi động năm thanh niên tình nguyện tại xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải.

Đồng chí Ngô Vũ Thăng, Bí thư Tỉnh đoàn trao tiền hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn cho xã Long Điền Đông A

Đến dự Lễ ra quân có đồng chí  Trần Minh Huấn, Phó Trưởng Ban Dận vận Tỉnh ủy; Ngô Vũ Thăng, Bí thư Tỉnh đoàn, lãnh đạo xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải và hơn 300 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Chủ đề của Tháng Thanh niên năm 2019 là “Tuổi trẻ Bạc Liêu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” với nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa đối với cộng đồng như: Hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn trị giá 135 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi; thực hiện công trình thắp sáng đường quê, hớt tóc miễn phí; dặm vá và đắp lề lộ giao thông nông thôn với chiều dài gần 06 km… Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn tặng 05 xe đạp cho học sinh nghèo, 10 suất quà cho gia đình hoàn cảnh khó khăn và trao 01 căn nhà nhân ái trị giá 25 triệu đồng.

Đoàn viên - thanh niên tham gia đắp lề lộ giao thông nông thôn

Phát biểu phát động buổi Lễ, đồng chí Ngô Vũ Thăng, Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn cần phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ; chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy Đảng, lãnh đạo, chính quyền tổ chức đối thoại, trao đổi với các cấp bộ Đoàn, đoàn viên - thanh niên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Đoàn. Từ đó có những chủ trương, chính sách phù hợp, tạo điều kiện để tổ chức hoạt động có hiệu quả. Các hoạt động tình nguyện cần đảm bảo đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, loại hình hoạt động, tập trung hoạt động tại cơ sở; chú ý tính rộng khắp, tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên - thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị./.

Theo http://baclieu.gov.vn