Cập nhật ngày: 17-03-2020, lượt xem: 93
Chiều 01/3, UBND tỉnh tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019).

Đại biểu dự Lễ Mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân

Đến dự Lễ Mít tinh có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các đồng chí lão thành cách mạng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang đã phát biểu ôn lại chặng đường vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) nói chung, của BĐBP tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Từ ngày thành lập 15/5/1975 đến nay, lực lượng Biên phòng Bạc Liêu đã không ngừng trưởng thành và giành nhiều thành tích rất đáng tự hào, góp phần làm rạng rỡ truyền thống BĐBP Việt Nam. Với những thành tích đạt được, BĐBP Bạc Liêu đã 22 lần được Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, các cấp bộ ngành trung ương và địa phương tặng nhiều Huân, Huy chương, Bằng khen, Kỉ niệm chương các loại. Đặc biệt, Đồn Biên phòng Nhà Mát đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng III.

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền,
an ninh biên giới quốc gia” của Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam cho cán bộ, nhân dân tỉnh Bạc Liêu

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn và hết sức quan trọng của lực lượng BĐBP trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh, cũng như trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà./.

Theo http://baclieu.gov.vn/