Tổng kết Chương trình hành động du lịch năm 2018
Cập nhật ngày: 26-02-2019, lượt xem: 39
Ngày 22/02, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hành động du lịch năm 2018 và triển khai Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 17/12/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, năm 2018, du lịch  tỉnh tiếp tục tăng trưởng ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh có hơn 180 cơ sở lưu trú với tổng số 2.900 phòng. Trong năm, tỉnh Bạc Liêu đã đón tiếp khoảng 1.830.000 khách du lịch với doanh thu du lịch - dịch vụ đạt khoảng 1.620 tỷ đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Việc nâng giá dịch vụ du lịch, chèo kéo khách vẫn còn xảy ra; hệ thống giao thông đến các điểm du lịch chậm được đầu tư nâng cấp; lượng khách du lịch lưu trú, mua sắm chiếm tỷ lệ thấp…
Tại Hội nghị, các địa biểu tham dự đã được nghe triển khai Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 17/12/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh nhấn mạnh, du lịch là một trong những trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Từ đó, đề nghị Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 17/12/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch; củng cố các sản phẩm về du lịch; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, cung cấp thông tin về du lịch để thu hút các nhà đầu tư, các công ty lữ hành; có giải pháp đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, trong đó chú trọng xây dựng kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyên sâu về các kiến thức chung và chuyên ngành du lịch./.

Theo http://baclieu.gov.vn