Ủy ban nhân dân tỉnh phát động phong trào thi đua đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019
Cập nhật ngày: 22-02-2019, lượt xem: 35
Năm 2019 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với Bạc Liêu, đây được xem là năm “Nước rút” để tăng tốc, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu. UBND tỉnh Bạc Liêu đã phát động phong trào thi đua đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019.

UBND tỉnh triển khai kế hoạch công tác năm 2019

Thông qua các phong trào nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bạc Liêu góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh năm 2019 và lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tư tưởng của Bác về thi đua yêu nước.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh thi đua đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2019. Trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả 03 phong trào thi đua trọng tâm “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”“Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” làm nòng cốt cho các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay; đặc biệt, tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; đẩy mạnh thi đua trong công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu, tham nhũng, đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai, giải quyết tốt việc khiếu nại tố cáo của công dân...

Căn cứ vào Kế hoạch phát động của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương kịp thời xây dựng Kế hoạch phát động phong trào thi đua tại cơ quan, đơn vị và địa phương; đồng thời, phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, các công trình, phần việc hoàn thành tiêu biểu, xuất sắc để biểu dương và nhân rộng trên địa bàn tỉnh./.

Theo http://baclieu.gov.vn