Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện công tác tháng 3 và cả năm 2024
Cập nhật ngày: 6-03-2024
Ngày 04/3, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giao ban tình hình kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng tháng 02/2024.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 02/2024. Trong tháng 02, các cấp, các ngành đã quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ UBND tỉnh giao và đạt một số kết quả, nổi bật là: Sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục phát triển khá; chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp 2 tháng ước tăng 9,8% so với cùng kỳ; giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 02 ước đạt 64,14 triệu, lũy kế 2 tháng ước đạt 130,7 triệu USD, đạt 11,28% kế hoạch tăng 5,65% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước ước trong tháng 02 là 322 tỷ đồng, lũy kế 2 tháng đạt  gần 1.084 tỷ đồng, đạt 27,66% dự toán tăng 16,87%; doanh thu dịch vụ du lịch đạt khoảng 902 tỷ đồng, đạt 21,9% kế hoạch tăng 7% so với cùng kỳ.

Về xây dựng cơ bản, đến ngày 20/02/2024, vốn đầu tư công giải ngân gần 232 tỷ đồng, đạt 6,38%. Thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp tháng 02 ước có 15 doanh nghiệp đăng ký mới, số vốn đăng ký 50 tỷ đồng, lũy kế 2 tháng đầu năm có 46 doanh nghiệp đăng ký mới với 1.018 tỷ đồng.

Các chính sách an sinh xã hội cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện tốt và kịp thời. Công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, lãng phí được triển khai quyết liệt. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; quốc phòng, an ninh được giữ vững, tạo điều kiện cho kinh tế phát triển.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá kết quả đạt được; tồn tại, hạn chế và nguyên nhân. Đồng thời bàn biện pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong tháng 3 và cả năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục ngay những hạn chế và quyết liệt thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao. Trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh theo đúng tiến độ, chất lượng; kiên quyết xử lý nghiêm và kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật và cố tình gây cản trở, khó khăn làm chậm tiến độ thực hiện các công trình, dự án; quan tâm công tác phòng, chống hạn mặn; rà soát, tổng hợp và xử lý dứt điểm các đơn thư kiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định pháp luật…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương hạn chế các cuộc họp không cần thiết, tăng cường đi cơ sở để kiểm tra xử lý tháo gỡ ngay các vướng mắc.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Đồng thời đề nghị các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện công tác tháng 3 và cả năm 2024, trong đó khẩn trương giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản đối với các dự án trọng điểm; giảm bớt các cuộc họp để tăng cường đi cơ sở, kiểm tra tình hình thực hiện các công trình, dự án cấp bách, trọng điểm để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; thường xuyên kiểm tra các chỉ tiêu Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội để có giải pháp thực hiện đạt kế hoạch đề ra.

Nguồn: baclieu.gov.vn