Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Cập nhật ngày: 9-06-2022
Ngày 08/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Báo cáo tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đã triển khai đến các địa phương ngân hàng câu hỏi thi, chuẩn bị ra đề thi; phần mềm hỗ trợ quản lý, tổ chức thi và hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ tổ chức thi; tập huấn; công tác đăng ký dự thi...

Đến 17 giờ ngày 05/6, các đơn vị đã hoàn thành xong việc duyệt Phiếu đăng ký dự thi với tổng số Phiếu đăng ký dự thi trên hệ thống là 1.002.486 phiếu.

Đối với thí sinh thuộc diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT; nếu có nguyện vọng tham dự Kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Các thí sinh này được Hội đồng thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, hội đồng thi bố trí dự thi tại phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19. Trong trường hợp việc bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh này gặp khó khăn, vướng mắc, hội đồng thi tổ chức xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) cho thí sinh vào ngày 06/7/2022 để làm căn cứ bố trí phòng thi.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai công tác cho Hội đồng ra đề thi bảo đảm an toàn, chất lượng. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp phần mềm hỗ trợ quản lý, tổ chức thi và hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ tổ chức thi.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực chung của toàn ngành giáo dục, sự quan tâm của các địa phương, 63 tỉnh, thành đã kết thúc năm học vào ngày 31/5 cho khối lớp 12. Đây là tiền đề quan trọng để có thể tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đồng loạt trên cả nước vào ngày 07 - 08/7/2022.

Bộ trưởng GD&ĐT đánh giá, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, tuy nhiên, những ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn còn hiện hữu. Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố lưu ý, hỗ trợ tối đa cho các Sở GD&ĐT thực hiện tốt các khâu chuyên môn, giúp học sinh vững cả về kiến thức và tâm lý trước khi bước vào Kỳ thi; quan tâm hỗ trợ các thí sinh vùng sâu, vùng xa về đi lại, lưu trú… Các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho những khâu về đề thi, coi thi, chấm thi, các khâu khác có liên quan… nhằm bảo đảm cho Kỳ thi được an toàn, bảo mật và trật tự.

Nguồn: baclieu.gov.vn