Cụm thi đua khối Cảnh sát nhân dân tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020
Cập nhật ngày: 17-11-2020
Chiều ngày 16/11, Cụm thi đua khối Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Đại tá Nguyễn Văn Hận, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện thường trực Hội đồng Thi đua, khen thưởng Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trong Cụm thi đua.
Toàn cảnh hội nghị

Với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020 được các đơn vị trong Cụm thi đua khối Cảnh sát nhân dân triển khai toàn diện, đồng bộ với nhiều đổi mới, sáng tạo, thực sự trở thành cuộc vận động chính trị sâu rộng, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thông qua phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, mưu trí, dũng cảm trong tấn công, trấn áp tội phạm, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, các đơn vị trong Cụm thi đua đã xác lập, đấu tranh 10 chuyên án, qua đó bắt, khởi tố 11 bị can; triệt xóa 29 vụ tệ nạn xã hội, liên quan 174 đối tượng; đấu tranh, triệt phá 03 băng nhóm, 34 đối tượng. Phát hiện, xử lý 45 vụ, 32 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 450 triệu đồng; tịch thu hơn 4,8 tấn tôm nguyên liệu chứa tạp chất; hơn 600kg bột ngọt giả, gần 700 bao thuốc lá ngoại nhập lậu và nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đấu tranh, triệt phá 24 vụ, liên quan 53 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ gần 365gram Methamphetamine, 193gram MDMA, 130 gram cần sa,… Kiểm tra, phát hiện 32 vụ gây ô nhiễm môi trường, 21 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm; xử phạt hành chính 25 trường hợp với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng, tịch thu 528m3 cát lấp không có hóa đơn chứng từ, tiêu hủy 829kg giá đỗ có chứa chất cấm.

Các đơn vị trong Cụm thi đua cũng tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, qua đó phát hiện và xử phạt hành chính 1.029 trường hợp vi phạm về đăng ký, quản lý cư trú với tổng số tiền 284 triệu đồng; lập biên bản xử phạt hành chính 23 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT với số tiền gần 60 triệu đồng. Vận động, thu hồi 97 vũ khí, công cụ hỗ trợ, 13 viên đạn. Tổ chức tuần tra đảm bảo ANTT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp 587 cuộc, với 2.443 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; qua đó giải tán 39 nhóm thanh niên uống rượu bia quá giờ quy định, 70 trường hợp điều khiển xe mô tô vi phạm luật giao thông đường bộ. Lập biên bản xử phạt hành chính 09 trường hợp vi phạm về an toàn phòng cháy, chữa cháy với số tiền hơn 20 triệu đồng; tổ chức 63 buổi, phát gần 40.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống cháy nổ cho người dân. Tổ chức tuần tra, kiểm soát 3.494 ca, qua đó lập biên bản phạt hành chính 8,264 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, 1.770 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được các đơn vị trong Cụm thi đua khối Cảnh sát nhân dân tích cực thực hiện. Tổ chức tuyên truyền 154 cuộc, có 22.596 người dân tham dự, phát trên 80.000 tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho quần chúng nhân dân. Phối hợp chính quyền địa phương xây dựng 07 mô hình “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”, mở 02 lớp tái hòa nhập cộng đồng cho 36 phạm nhân. Ngoài ra, các đơn vị cũng đỡ đầu 21 hộ nghèo, xây dựng và bàn giao 13 nhà tình thương, nhà đồng đội,… với tổng trị giá hơn 02 tỷ đồng.

Các đơn vị trong Cụm thi đua khối Cảnh sát nhân dân tiến hành bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua khối Cảnh sát nhân dân tiến hành bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020.

Đại tá Nguyễn Văn Hận, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hận, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Cụm thi đua khối Cảnh sát nhân dân đạt được thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Đồng thời, nhấn mạnh: Thời gian tới, các đơn vị trong Cụm thi đua khối Cảnh sát nhân dân cần xây dựng mối đoàn kết chặt chẽ, thống nhất giữa các đơn vị trong Cụm; thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh về đảm bảo ANTT, phấn đấu kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội. Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình, tổ chức quần chúng, từng bước đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị Cụm thi đua khối Cảnh sát nhân dân cần tiếp tục cải tiến, sáng tạo, đổi mới nội dung, hình thức, tăng cường công tác kiểm tra, rút kinh nghiệm, nhằm đưa phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” ngày càng phát triển, trở thành động lực để cán bộ, chiến sỹ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, qua đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Công an, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương./.
Trọng Nguyễn – Thanh Cang